Cách khắc phục sự cố Macbook bị nóng lên khi sử dụng

Hiện nay Macbook là dòng máy tính rất được ưa thích trên thị trường bởi thiết kế mỏng, nhẹ, cấu hình máy tốt, tiện lợi cho người dùng. Vào đầu năm nay vừa qua nhà sản xuất Apple vừa tung ra thị trường chiếc Macbookmới với thiết kế vô cùng ấn tượng và cấu tạo khá tốt. Tuy nhiên gần đây khi sử dụng một số khách hàng phản ánh rằng Macbook bị nóng lên. Vậy cách khắc phục hiện tượng  Macbook bị nóng lên như thế nào cùng theo dõi bài viết dưới đây của Bệnh Viện Laptop F1 để giải đáp thắc mắc trên bạn nhé.

cach-khac-phuc-su-co-macbook-bi-nong-len-khi-su-dung

1: Nguyên nhân Macbook bị nóng lên

Gần đây nhiều khách hàng phản ánh rằng khi dùng máy một thời gian máy bị nóng lên. Vậy nguyên nhân hiện tượng này là do đâu?

Nguyên nhân là do cấu tạo của Macbook. Để đổi lấy kích thước nhỏ gọn máy đã phải thu hẹp khoảng trống giữa các bộ phận một cách triệt để dẫn đến khi vận hành máy, máy bị tỏa nhiệt mà không thể thoát ra ngoài làm cho máy bị nóng lên.

Nguyên nhân thứ hai đó là do bảo vệ kích thước nhỏ gọn cho máy mà nhà sản xuất đã loại bỏ đi các bộ phận không cần thiết như quạt tản nhiệt mode, khiến cho moden nơi tỏa ra nhiều nhiệt nhất lại không được làm mát, khiến máy bị nóng lên.

2. Cách khắc phục sự cố Macbook nóng lên

Khi dùng máy một thời gian bị nóng khiến người dùng cảm giác rất khó chịu, dưới đây là một số giải pháp giúp bạn khắc phục hiện tượng trên.

  • Giải pháp 1: Để khắc phục hiện tượng máy không có hệ thống quạt tản nhiệt dẫn đến khí nóng không thể thoát ra ngoài nên trang bị cho máy hệ thống làm mát. Nên cung cấp đế tản nhiệt để khi sử dụng giúp giảm nhiệt độ nóng của máy.
Trang bị hệ thống làm mát cho máy

Trang bị hệ thống làm mát cho máy

  • Giải pháp 2: Vệ sinh Macbook: bụi bẩn nhiều bám vào máy dẫn đến hiện tượng máy bị nóng lên, chính vì thế bạn cần tháo bỏ các bộ phận máy ra để lau chùi cho sạch bụi bẩn, và lưu ý lau chùi kĩ tấm kim loại chắn đường thoát khí để khí nóng được thoát ra một cách nhanh nhất.
  • Giải pháp 3: Chú ý đến nhiệt độ phòng: Khi nhiệt độ trong phòng quá nóng thì Macbook sẽ tỏa nhiệt ra rất chậm và hiển nhiên máy không thể mát được. Điều bạn nên làm là hạ thấp nhiệt độ phòng xuống, hoặc ngồi chỗ mát như quạt,…. Khi đó nhiệt độ máy sẽ giảm đi một cách đáng kể máy sẽ mát hơn.
  • Giải pháp 4: nâng cấp, cải tiến Ram máy: khi Ram được nâng cấp, máy sẽ bớt nóng đi rất nhiều bởi khi đó máy sẽ không phải tạo thêm pagefile làm Ram ảo ô cứng nữa.
Trang bị thêm ram cho máy.

Trang bị thêm ram cho máy.

Như vậy thông qua bài viết này chúng ta đã biết được nguyên nhân gây ra hiện tượng  Macbook bị nóng máy và cách khắc phục hiện tượng trên. Chúng tôi mong rằng khi gặp phải sự cố trên bạn sẽ có cách giải quyết nhanh nhất để giảm nhiệt độ xuống nhiệt độ hoạt động chuẩn của máy.

Nếu vẫn không thể khắc phục được, các bạn vui lòng mang máy qua cho đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi :

BỆNH VIỆN LAPTOP F1 – SỬA CHỮA LAPTOP, MACBOOK UY TÍN TẠI TP.VINH, NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 6 Bạch Liêu, P. Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An (Cổng phụ đại học Vinh)

Điện thoại: 0386.254.556 – Hotline: 0906.279.499

Website: www.benhvienlaptopf1.com – Email: benhvienlaptopf1@gmail.com

Bình luận