Hướng dẫn sạc pin Laptop đúng cách

Tuổi thọ pin laptop thường vào khoảng 1000 lần sạc xả. Tuy nhiên tuổi thọ pin còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Vậy làm sao để tận dụng tối đa hiệu suất cũng như giữ pin “sống thọ” nhất?

1. Sạc lần đầu khi mới mua

Pin sẽ giảm tuổi thọ sau khi bạn sạc khoảng 400-500 lần. để làm tăng tuổi thọ của pin, nhất thiết bạn phải tuân thủ cách thức sạc này vì nó rất quan trọng, được đa số các nhà sản xuất khuyến cáo.

Khi mới mua về bạn nên sử dụng đến khi máy cạn pin, chờ khoảng 30-45 phút để pin và máy nguội rồi sạc liên tục khoảng 5-8 tiếng . Trong 3 lần sạc đầu tiên bạn nên lặp lại như vậy. Làm như vậy giúp pin được kích hoạt hoàn toàn, sau này chỉ cần bạn cứ cắm điện vào và sử dụng lâu dài.

2. Vừa sạc vừa xài có ảnh hưởng không?

Hầu hết các hãng sản xuất đều không khuyến cáo việc này. Tuy nhiên, nếu máy của bạn chưa được sạc đầy thì không nên vừa sử dụng vừa sạc. Điều này khiến pin laptop của bạn nhanh bị chai hơn.

Laptop xách tay hiện nay đều có cơ chế đặc biệt, nếu pin đầy mà sử dụng pin thì sẽ tự động ngắt không sử dụng pin mà sử dụng nguồn điện. Vì vậy không nên tháo pin ra khỏi máy để tránh hỏng hóc linh kiện do dòng điện chập chờn, giảm tuổi thọ máy.

3. Những điểm cần lưu ý khác

Không nên thường xuyên sử dụng laptop đến mức 0% dung lượng. Hãy thiết lập máy của bạn tự động vào chế độ “ngủ đông”  khi pin máy còn khoảng 5%-10% dung lượng. Cân chỉnh lại đồng hồ đo dung lượng pin sau mỗi 3 tháng bằng cách sử dụng pin tới khi máy tự tắt do hết pin rồi lại sạc đầy lại trước khi tiếp tục sử dụng bình thường.

Trên đây là chia sẻ của F1 (Bệnh Viện Laptop F1) về việc sạc pin laptop giá rẻ sao cho giữ được tuồi thọ lâu nhất. Hi vọng giúp đỡ được các bạn

Bình luận