Tổng hợp những vấn đề hay gặp nhất của dòng Macbook

Hẳn người tiêu dùng đã chẳng còn ai xa lạ khi nghe đến các dòng sản phẩm cao cấp từ tập đoàn Apple. Apple là 1 hãng sản xuất có thương hiệu uy tín nhất trên thị trường, những siêu phẩm của Apple luôn hướng tới sự hoàn hảo, dùng với những chất lượng tốt nhất. Mỗi sản phẩm công nghệ do Apple sản xuất ra đều được săn đón mạnh mẽ dù giá thành cao hơn nhiều so với các thương hiệu khác. Đó là Iphone, Ipad…

macbook-khong-nhan-sac-cach-khac-phuc-va-xu-ly-03

Các sản phẩm laptop của Apple được gọi với cái tên quen thuộc là MacBook. MacBook cũng được phân thành nhiều dòng với những giá thành khác nhau như MacBook, MacBook Air, MacBook Pro… Đặc điểm chung của tất cả những chiếc MacBook đó là giá thành cao hơn hẳn những sản phẩm cùng loại, cùng cấu hình của hãng khác.

Là kĩ thuật viên của F1, chúng tôi có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều vấn đề liên quan tới các sản phẩm Apple, đặc biệt là dòng máy Macbook. Chúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn những vấn đề hay gặp nhất của dòng máy mang thương hiệu “Quả táo khuyết” này được tổng hợp qua thời gian sửa macbook tại cửa hàng.

Vấn đề 1 : Dây sạc macbook

Trường hợp 1(Phổ biến): Hiện tượng dây sạc bị đứt hay bị cháy 2 đầu dây sạc
Nguyên nhân này đa phần là do người dùng sử dụng sạc macbook không đúng cách Thay đầu dây sạc macbook là cách khắc phục đơn giản và ít tốn kém nhất.

Trường hợp 2 : Hiện tượng sạc bị chập cắm vào không sáng đèn
Trường hợp 3 : Hiện tượng sạc chập chờn
Cả 2 trường hợp liệt kê trên nguyên nhân có thể là do củ sạc hoặc dây sạc. Nếu vấn đề xác định do dây sạc thì cách tối ưu nhất là thay dây sạc. Còn vấn đề do Củ sạc thì bạn cần thay sạc macbook mới. Hiện tại trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm hàng giả, nhái với mức giá dao động 550k – 2tr2. Sạc macbook không đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ rất dễ gây ra cháy nổ và ảnh hưởng trực tiếp đến Macbook của bạn.

Vấn đề 2 : Màn hình macbook

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề màn hình macbook

Nguyên nhân 1 (Do người sử dụng) Màn hình macbook bị vỡ do va đập

Nguyên nhân 2 (Do lỗi của nhà sản xuất & Có thể do người dùng)

Thường xuất hiện với những Macbook chạy Card VGA rời. Trong quá trình sử dụng màn hình macbook bị sọc nhưng vẫn dùng bình thường, bị vỡ các điểm ảnh và móp méo âm thanh, bị tối mờ hay hoàn toàn không lên hình.
Hiện tại đối với lỗi do nhà sản xuất bạn sẽ được test và đổi mới Main miễn phí trong khoảng thời gian 3 năm kể từ ngày Active.
Các dòng Macbook bị ảnh hưởng:

Nguyên nhân 3 (Có thể do thời tiết hoặc không có nguyên nhân): Bị đốm sáng trên màn hình.
Cách khắc phục đối với trường hợp 1 & 3 là thay màn hình macbook.Đối với trường hợp 2 là xử lý VGA hoặc thay màn hình hoặc cả 2.
Màn hình macbook là một sản phẩm linh kiện đắt đỏ.Thay màn hình macbook là một kĩ thuật tương đối phức tạp. Bạn nên đến các cơ sở sửa macbook uy tín để kĩ thuật viên khắc phục cho bạn.

Vấn đề 3: Hệ điều hành macbook bị lỗi

1. Macbook bị treo táo
2. Macbook tự khởi động lại
3. Macbook không vào được internet.không vào đc facebook
4. Và rất nhiều vấn đề khác……………………

Vấn đề 4 : Bàn phím macbook, Pin, Wifi…
1. Bàn phím macbook không gõ được số (Theo hàng) hay loạn phím:
Nguyên nhân chính là do phần mềm, Bạn chỉ cần cài macbook lại là đủ
2. Bàn phím macbook bị liệt (Liệt từng phím) là dấu hiệu bàn phím macbook cần được thay thế
3. Do yếu tố khách quan như: Va chạm, vào nước, do cách sử dụng…
4. Pin macbook bị chai do sử dụng không đúng cách.
5. Macbook pin code unlock
6. Wifi macbook not working: Thường xuất hiện ở macbook pro (2009 – 2010) core 2 dual
Nguyên nhân : Cấu tạo macbook wifi nằm ngay dưới hệ thống tản nhiệt

F1 là trung tâm sửa chữa Macbook uy tín, được thành lập để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, cam kết dùng uy tín để tạo niềm tin, sự hài lòng của khách hàng để phát triển đến bây giờ! Hãy đến với F1 để nhìn thấy được nhiệt huyết của những con người vì nghề, vì sự hài lòng của khách hàng mà hướng đến!

BỆNH VIỆN LAPTOP F1 – Trung tâm dịch vụ laptop uy tín tại Vinh ( www.BenhVienLaptopF1.com ) trực thuộc Cty Bảo Chuyên – Nhà phân phối linh kiện laptop hàng đầu tại Nghệ An & Hà Tĩnh.

Mr Đặng H. #Mạnh_0902583115 ( Giám đốc dịch vụ)
Mr Lương V. #Thái_0383557034 (Quản lý cơ sở F1 – ĐH VINH)
Mr Lê H. #Thái_0906279499 (Tư vấn kỹ thuật)
Mr Phan V. #Anh_0386254556 (Kỹ thuật viên)

Bình luận