Bàn phím bị dính nước và cách khắc phục tại Vinh, Nghệ An

Nước hay ẩm độ là những thứ bạn đên tránh xa với chiếc máy tính của mình, không chỉ bàn phím mà còn ở tất các các linh kiện điện tử khác, nhưng nếu vô tình làm đổ nước vào bàn phím bạn đừng bối rối hãy làm theo cách của Bệnh Viện Laptop F1 hy vọng nó sẽ khắc phục được phần nào thiệt hại việc nước đổ vào bàn phím.

cua-hang-thay-ban-phim-laptop-lay-ngay-tai-tp-vinh

Trước hết bạn cần tắt máy tính và tháo Pin hay Nguồn Laptop ngay lập tức bởi nước ở bàn phím có thể tiếp xúc với các mạch điện tử và làm hư hại thiết bị điện tử này. Việc này rất quan trọng vì nó sẽ góp phần ngăn chặn khả năng mất dữ liêu trên máy tín ngay sau đó hãy lấy ngay một cái khăn khô lau nước để giảm nguy cơ chất lỏng này rơi vào khe làm liệt bàn phím. Nhưng không nên lắc máy tính mà nghiêng máy thật nhẹ nhàng để nước rớt ra ngoài thông qua khe giữa các phím bấm.

Sau đó bạn có thể sử dụng một chiếc máy sấy tóc để làm khô nước còn đọng lại trên bàn phím laptop. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là nên điều chỉnh máy sấy ở nhiệt độ vừa phải, không sấy quá nóng sẽ làm chảy các phần nhựa bên trong.

Sau đó hãy chờ tiếp 3 – 4 ngày rồi mới bật lại Laptop để dùng tiếp nhằm đảm bảo rằng bàn phím đã hoàn toàn khô. Nhưng trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu ngay khi máy tính hoạt động trở lại bởi nó vẫn có nguy cơ hư hỏng vĩnh viễn bất kỳ lúc nào.

Để an toàn cho máy tính của bạn thì tốt nhất bạn hãy mang máy đến ngay cho Kỹ thuật viên của chúng tôi xủ lý :

BỆNH VIỆN LAPTOP F1 – Trung tâm dịch vụ laptop uy tín tại Vinh ( www.BenhVienLaptopF1.com ) trực thuộc Cty Bảo Chuyên – Nhà phân phối linh kiện laptop hàng đầu tại Nghệ An & Hà Tĩnh.

Mr Đặng H. #Mạnh_0902583115 ( Giám đốc dịch vụ)
Mr Lương V. #Thái_0383557034 (Quản lý cơ sở F1 – ĐH VINH)
Mr Lê H. #Thái_0906279499 (Tư vấn kỹ thuật)
Mr Phan V. #Anh_0386254556 (Kỹ thuật viên)

Bình luận