Laptop bị dính nước và cách khắc phục sự cố tại Vinh, Nghệ An

Trong đời sống thường ngày thì việc bạn vừa ăn hoặc uống trong khi đang sử dụng laptop là một việc rất bình thường. Thế nhưng một trong những tình huống “bất ngờ” nhất xảy ra là khi bạn vô tình làm đổ nước vào bàn phím laptop của mình và đặc biệt trong những ngày mưa gió, máy tính của bạn lại càng dễ bị dính nước hơn. Trong trường hợp đó bạn có thể mang ngay máy ra ngay Bệnh Viện Laptop F1, trước khi mang rathì dưới đây là những cách bạn có thể áp dụng để xử lý laptop bị vô nước để đảm bảo laptop không bị hỏng hay chập cháy :

laptop-bi-nuoc-vao

1. Tắt nguồn laptop và tháo pin ra:

thao-pjin

Trong trường hợp laptop của bạn đang được cắm nguồn, việc đầu tiên là bạn phải ngắt laptop ra khỏi nguồn điện để tránh trường hợp bị chập điện làm hư hỏng linh kiện máy tính và có thể làm cho bạn bị điện giật. Tiếp sau đó bạn cần phải tắt laptop . Nếu như laptop của bạn không tắt được thì bạn cần bấm giữ phím Power để tắt máy ngay. Sau đó bạn lật laptop lên và tháo pin ra.

2. Tháo các thiết bị ngoại vi đang cắm vào máy tính qua cổng USB

thao-cac-thiet-bi-ngoai-vi-dang-cam-vao-may-tinh-qua-cong-usb

Nếu như máy bạn đang sử dụng các thiết bị ngoại vi cắm qua cổng USB như chuột,USB ,… thì bạn cần phải tháo chúng ra ngay.

3. Lật ngược laptop lên trong vài phút

lat-nguoc-laptop-len-trong-vai-phut

Việc làm này sẽ tránh cho nước xâm nhập vào bên trong laptop.

4. Dùng vải mềm để lau vào những vị trí có nước ở trên bàn phím

dung-vai-mem-de-lau-vao-nhung-vi-tri-co-nuoc-o-tren-ban-phim

Nếu như laptop của bạn sử dụng tấm bảo vệ bàn phím thì bạn cần tháo tấm đó ra và dùng bông tăm để lau khô nước ở các khe giữa các nút của bàn phím.

5. Tiến hành tháo laptop ra

tien-hanh-thao-laptop-ra

Nếu bạn phát hiện nước đã xâm nhập sâu vào bên trong của máy thì việc tiến hành tháo và lau khô các thành phần bên trong là hết sức cần thiết.  Đầu tiên bạn cần xác định được vị trí các ốc và dung tua-vít để tháo nắp lưng laptop ra.

Khi đã tháo nắp xong, bạn nhìn xem phần nào của laptop đã bị dính nước và dùng khăn lau sạch rồi phơi thiết bị ra ngoài nơi khô thoáng, có nắng trong khoảng 5-6 tiếng. Và điều đặc biệt cần chú ý là không được sử dụng máy sấy để làm khô vì nhiệt độ cao sẽ làm cho các linh kiện bị hỏng.

Sau khi phơi ngoài nắng 1 thời gian để đảm bảo là nước đã bốc hơi hết, bạn cần lắp ráp lại laptop và thử khởi động lên. Trong trường hợp nếu như máy không thể khởi động lên được do bị hư hỏng nặng thì cách tốt nhất là bạn nên đưa đến trung tâm sửa chữa máy tính để nhân viên ở đó có thể sửa cho bạn.

 

BỆNH VIỆN LAPTOP F1 – Trung tâm dịch vụ laptop uy tín tại Vinh ( www.BenhVienLaptopF1.com ) trực thuộc Cty Bảo Chuyên – Nhà phân phối linh kiện laptop hàng đầu tại Nghệ An & Hà Tĩnh.

Mr  Đức: 0902583115 (Quản lý dịch vụ)
Mr Lỗ Thái: 0906279499 (Tư vấn kỹ thuật)

Cơ sở ĐH VINH – Bảo Chuyên smartlife: Số 29, ngõ 27, đường Bạch Liêu mới ( sau trường CHUYÊN khu đại học vinh)

Laptop bị dính nước và cách khắc phục sự cố tại Vinh, Nghệ An

Bình luận