Sạc pin Macbook đúng cách theo khuyến cáo Apple

Macbook được cải tiến nhiều tính năng vượt trội.Tuy nhiên việc sạc pin cho chiếc Macbook này như thế nào lại là điều mà rất nhiều người quan tâm.Hôm nay Macbook Việt sẽ hướng dẫn cho các bạn sạc pin Macbook Air một cách hiệu quả mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Được biết tới là một chiếc Laptop siêu mỏng của thương hiệu Apple.Thiết kế mỏng nhẹ đặc trưng vô cùng bắt mắt và cấu hình khủng Macbook  đã thu hút rất nhiều các tín đồ yêu công nghệ,đặc biệt là các tín đồ của “Qủa táo khuyết”.

Cách sạc Macbook khi mới mua máy.

Cách sạc Macbook khi mới mua máy.

Được biết tới là một chiếc Laptop siêu mỏng của thương hiệu Apple.Thiết kế mỏng nhẹ đặc trưng vô cùng bắt mắt và cấu hình khủng Macbook Air đã thu hút rất nhiều các tín đồ yêu công nghệ,đặc biệt là các tín đồ của “Qủa táo khuyết”.

1. Sạc 8 tiếng trên macbook Air là điều không cần thiết

Chiếc Macbook Air đang sử dụng một loại pin có tên Li-Po. Vậy tại sao các Apple lại chọn Li-Po cho sản phẩm của mình?Li-Po giúp Macbook có thể hạn chế khả năng chai pin trong thời gian sử dụng.Chính vì thế việc Sạc pin 8 tiếng trên Macbook là điều không cần thiết.Bạn vẫn có thể tiếp tục sạc pin cho thiết bị và cho những lần tiếp theo sau khi đã xả hết dung lượng pin cảu lần sạc đầu tiên.

Sạc 8 tiếng trên Macbooklà điều không cần thiết

Sạc 8 tiếng trên Macbooklà điều không cần thiết

2. Khuyến cáo sạc pin khi có một thời gian dài không sử dụng

Nếu như chiếc Macbook của bạn có thời gian dài không sử dụng đến thì bạn nên lưu ý,trước khi tắt nguồn và cất đi bạn nên để lượng pin trong máy khoảng từ 50-60 %.Khi khởi động máy để sử dụng thì nên để máy chạy hết dung lượng cũ và tự động chuyển sang chế độ sleep.Sau đó tiếp tục sạc cho tới khi pin báo đầy 100% báo đèn xanh và sử dụng bình thường.

Bạn cần sạc máy đúng cách khi máy lâu ngày không hoạt động

Bạn cần sạc máy đúng cách khi máy lâu ngày không hoạt động

3. Sạc macbook Air chính hãng luôn tốt cho macbook của bạn

Việc lựa chọn dây cap sạc có vai trò hết sức quan trọng bởi vì nó có liên quan đến tuổi thọ của pin.Khi bạn sử dụng dây cáp sạc không chính hãng sẽ làm cho chiếc Macbook Air của mình sẽ bị chai pin nhanh hơn .Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho thời gian sử dụng Pin Macbook giảm sút một cách nhanh chóng.Macbook Việt khuyến cáo các bạn nên sử dụng dây cáp sạc đúng hãng do Apple phân phối để đảm bảo chất lượng cho thiết bị luôn ở trạng thái tốt nhất.

Như các bạn đã biết việc sử dụng sạc và dây cáp sạc không chính hãng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.Việc hàng fake,hàng kém chất lượng đang xuất hiện tràn lan trên thị khá phổ biến với giá thành rẻ chỉ dao động 550k-850k đang khiến rất nhiều người băn khoăn.Tuy nhiên khi đến với Macbook Việt  bạn có thể hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối khi chiếc sạc macbook air của chúng tôi là hàng chính hãng.

4. Hướng dẫn sạc pin với Macbook  khi đang sử dụng

Nếu bạn đang băn khoăn rằng khi đang sử dụng chiếc Macbook thân yêu của mình mà hết pin thì phải làm thế nào?Bạn hãy yên tâm,nếu như bạn sở hữu trong tay một chiếc sạc Macbook chính hãng thì nó có thể giải quyết vấn đề này giúp bạn.Luôn cải tiến và cập nhật các phần mềm mới để tối ưu hoá thời gian sử dụng pin đó là điều mà Apple luôn hướng tới cho các sản phẩm của mình.

Để kiểm tra phần mềm trong máy đã được cài đặt phiên bản mới nhất hay chưa bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Apple và chọn mục“Sofmware Update” .Ngoài ra,bạn có thể vào cửa hàng Apple Store chọn Update để cập nhật các phần mềm mới.Điều đó sẽ giúp pin của bạn bền bỉ trong quá trình vừa sạc vừa dùng.

Hình ảnh Macbook Air 2015 vừa sạc vừa xả

Hình ảnh Macbook Air 2015 vừa sạc vừa xả

5. Tránh sạc máy Macbook ở nhiệt độ cao.

Một điều mà bạn cần lưu ý đó là bạn không nên sạc pin cho Macbook trong điều kiện nhiệt độ cao vì điều đó có thể ảnh hưởng tới các thiết bị của máy và là giảm tuổi thọ của pin. Bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn sử dụng pin đúng cách để mang lại hiệu năng sử dụng cao nhất cho Macbook.

Tránh sạc máy Macbook Air ở nhiệt độ cao.

Tránh sạc máy Macbook Air ở nhiệt độ cao.

Trên đây là một số lưu ý và chỉ dẫn cần thiết cho các bạn khi sạc pin cho chiếc Macbook thân yêu của mình.Chúc các bạn thành công!

Bình luận