Cách sử dụng pin và sạc Macbook hiệu quả nhất

Có quan điểm cho rằng “Theo mình quan niệm pin rẻ hơn máy, do đó không nên tháo pin mà lúc nào sạc đầy thì rút sạc ra chạy hết pin rồi lại sạc kô biết thế có đúng nữa ko? Khi nào Cycle count =1000 thì lúc đấy là thời hạn pin sẽ chai và nếu có điều kiện thì thay pin mới”. Cùng giải đáp thắc mắc về cách sử dụng pin và sạc Macbook hiệu quả nhất bạn nhé.

Khi sử dụng may tính ai cũng từng thắc mắc, lo ngại làm sao để dụng pin máy tính mà không bị chai. Thực tế, nhiều người lại tháo pin ra và sạc trực tiếp với nguồn điện nhằm duy trì tuổi thọ cho pin, điều đó chỉ đúng tương đối với laptop còn với Macbook đó là một sai lầm cực khủng khiếp bạn nhé.  Hãy luôn sử dụng pin để Macbook đạt được hiệu năng cao nhất nhé.

Sử dụng pin MacBook hiệu quả nhất

Sử dụng pin MacBook hiệu quả nhất

Theo các nhà sản xuất và người tiêu dùng khi trải nghiệm sản phẩm thì khi tất cả các loại Macbook khi sử dụng trực tiếp bằng nguồn AC không pin thì hiệu năng của nó sụt giảm một cách đáng kể lên tới 37%, các bạn cực kì lưu ý nhé.

Vì chỉ khi dùng pin thì năng lượng cho Macbook mới thực sự sử dụng ổn định, nếu bạn luôn sử dụng bằng bộ sạc để cung cấp năng lượng ( tháo pin ra) thì bạn nên lưu ý bởi bộ sạc khôg phải lúc nào cũng có đủ công suất để cung cấp cho máy tính làm việc. Hãy theo dõi một ví dụ nhỏ của chúng tôi dưới đây khi thử nghiệm bằng Cinebench R10 (phép thử dựng hình đa xử lý), phiên bản Macbook Pro Unibody 2,53 GHz mới với RAM 4 GB đã đạt được 5,549 điểm khi có pin MacBook và chỉ 3,504 điểm nếu pin bị tháo ra đấy quả là một sự sụt giảm rất lớn nó có tác động trực tiếp đến công việc và năng suất hàng ngày của bạn.

Vì vậy, khi bạn sử dụng Macbook, pin nằm trong máy là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo hiệu năng cho Macbook sử dụng hiệu quả nhất. Bạn đừng lo sợ chai pin bởi nhà sản xuất Apple đã tính toán rất kĩ lưỡng làm cho pin có chế độ ngắt pin khi sạc MacBook đầy, bạn có thể quan sát biểu tượng pin trên thanh công cụ hoặc qua System Information bạn nhé.

 Tự ngắt khi sạc đầy pin

Tự ngắt khi sạc đầy pin

Một điều cực kì thú vị rằng chỉ khi mức dung lượng bị giảm xuống dưới mức 94%, thì máy sẽ sạc tiếp để tiến hành bổ sung năng lượng, chỉ sạc khi cần thiết và tránh sạc nhiều lần làm giảm tuổi thọ của pin. Tính năng này cho phép người dùng vừa cắm sạc vừa sử dụng mà không lo sợ bị chai pin giống như các mẫu laptop khác, đây là ưu việt khi bạn sử dụng Macbook.

Khi dùng Macbook một thời gian bạn lo lắng không biết pin của bạn có bị sụt giảm so với hồi mới mua không, bạn có thể kiểm tra tuổi thọ của pin bằng cách:

–  Bước 1: click vào biểu tượng quả táo

– Bước 2: About this Mac

– Bước 3: More Info

– Bước 4: Power

– Bướ 5: Fully Charge Capacity

Kết quả :5000 mah, tức pin của bạn vẫn còn y như mới, xin chúc mừng 🙂

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng pin đúng cách hơn!

Bình luận